ริงๆจะเรียกได้ว่าเป็นหน้าที่ทำขึ้นมาเพื่อช่วยเตือนความจำของตัวเองมากกว่าก็ว่าได้ เพราะเป็นคนประเภทนึกๆมุกเอาไว้แล้วก็ไม่ค่อยจะยอมจดเอาไว้ว่าแต่งอะไรไปมั่งหว่า เลยขอใช้เป็นที่เตือนความจำตัวเองละกันค่ะ ถ้ามีการเปลี่ยนแปลง หรือว่านึกอะไรออกก็คงจะมาเขียนใส่เพิ่มไปเรื่อยๆค่ะ (คิดว่า)  

โซลเจอร์บลู (ม. ปลาย ปีสอง)

ประธานนักเรียนตัวจริง และดูเหมือนจะได้เป็นตั้งแต่อยู่ปีหนึ่ง แต่เนื่องจากไปติดการ์ตูนนักสืบเข้าเลย พยายามหาเวลาว่างโดยการโยนหน้าที่ประธานนักเรียนไปให้โจมี่แทนโดยการออกอากาศประกาศเอาเองไปทั่วโรงเรียน หากแต่นับตามเอกสารแล้วตำแหน่งโซลเจอร์จริงๆแล้วก็ยังเป็นของตัวเองอยู่ดีนะแหละ (เพราะอาจารย์ไม่ยอมเซ็นต์รับรอง) มักจะมีเรื่องกับทางสารวัตรนักเรียนเสมอๆ (คีส) จนปัจจุบันโยนอีกฝ่ายเข้าคาตากอรี่ศัตรูไปเรียบร้อยแล้ว

ความสามารถพิเศษ: สะกดรอยตาม (สโตกเกอร์)

โจมี่ มาร์คิส ชิน (ม.ปลาย ปีหนึ่ง)

คนที่น่าจะเหนื่อยสุดในเรื่อง บลูสต๊อปเปอร์ ตั้งแต่วันแรกที่เข้าเรียน จู่ๆก็โดนลากเข้ามาเป็นสมาชิกสภานักเรียนโดยไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย แถมเพราะเป็นที่เข้าใจในหมู่นักเรียนและอาจารย์บางส่วนว่ารับตำแหน่งโซลเจอร์มาแล้วก็เลยต้องคอยทำงานแทนอยู่เสมอๆ แล้วยังต้องคอยตามไปตามประกบท่านบลูเวลาสืบคดีด้วยอีกต่างหาก จนเกิดอาการน๊อตหลุดบ้างเป็นบางครั้ง

ความสามารถพิเศษ: ซึกโคมิ

ฟีซิส (ม.ปลาย ปีสอง)

จริงๆตาก็ไม่ได้บอดแท้ๆ แต่ทำไมถึงไม่ยอมลืมตาก็ไม่รู้ แล้วก็เป็นปริศนายิ่งขึ้นไปอีกว่าทั้งๆที่หลับตาอยู่แท้ๆแล้วมองเห็นได้ยังไง ตัวจริงเป็นแม่มดหรือแม่พระก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัด เป็นที่เข้าใจของหลายๆคนว่าเธอเป็นรองประธานนักเรียน ซึ่งความจริงแล้วเป็นแค่ที่ปรึกษาให้ท่านบลูเฉยๆ รองประธานตัวจริงเป็นใครนั้นยังเป็นปริศนาอยู่

งานอดิเรก: ทำนายไพ่ทาโร่ต์

ริโอ (ม.ปลาย ปีสอง)

เลขาฯของสภานักเรียน ปกติเป็นคนเรียบง่ายเลยไม่ค่อยเด่นสะดุดตาเท่าไรนัก แต่ในสภานักเรียนที่ไม่ค่อยจะมีคนยอมทำงานจริงๆจังๆแล้ว ถือเป็นบุคลากรที่ล้ำค่ามาก เกือบๆจะเป็นคนที่ปกติที่สุดในเรื่อง แต่ก็ดูเหมือนจะยังมีอะไรที่ผิดเพี้ยนไปหน่อยอยู่เหมือนกัน

คีส อาเนี่ยน (ม.ปลาย ปีหนึ่ง)

สารวัตรนักเรียนที่รักษากฎระเบียบอย่างเคร่งครัด จนหลายๆครั้งจะโดยรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็แล้วแต่ ได้สร้างศัตรูเอาไว้ทุกชั้นปีไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งโดยมากจะเป็นการโดนอีกฝ่ายเห็นเป็นศัตรูอยู่ฝ่ายเดียว และเนื่องจากล่าสุดเพิ่งจะโดนโซลเจอร์บลูหมายหัวเอาไว้เลยเริ่มเห็นเค้าความซวยมาเยือนชอบกล

โทนี่ (ม.ต้น ปีสาม)

เพื่อนสมัยเด็กของโจมี่ บ้านอยู่ติดกันเลยได้มาโรงเรียนด้วยกันบ่อยๆ ตอนเด็กๆเหมือนจะเคยเกิดเรื่องอะไรสักอย่างเลยทำให้เคารพบูชาโจมี่ยิ่งกว่าพ่อตัวเองเสียอีก สำหรับคนที่ไม่สนใจก็จะไม่ใส่ใจจริงๆ บางครั้งก็อาละวาดไปทั่ว เคยไปท้าต่อยกับคีสเพื่อโจมี่มาแล้ว คนที่พอจะห้ามได้ก็คงมีแต่โจมี่กับคาริน่าเท่านั้น จนโดนคนเรียกว่าเป็นอาวุธสงครามเดินได้

สาเหตุที่เรียกโจมี่ว่าแกรนปาก็เอาตาม Fan Disc ไปละกันนะ

วิลเลี่ยม ฮาร์เลย์ (หัวหน้าครู)

อาจารย์ประจำชั้นห้องของท่านบลู เพราะเป็นคนเอาจริงเอาจัง เลยต้องคอยรบกับท่านบลูที่บางทีก็ทำอะไรหลุดโลกอยู่เรื่อยๆเสมอๆ จนกระทั่งเริ่มป่วยเป็นโรคกระเพาะอักเสบเรื้อรัง บางครั้งถึงขั้นโดนหามเข้าโรงพยาบาลด้วย นับว่าเป็นคนที่ลำบากไม่แพ้โจมี่เลยทีเดียว วิชาที่สอนคือคณิตศาสตร์

เบลาว์ (อาจารย์)

อาจารย์ประจำชั้นห้องของโจมี่ คุณป้าอารมณ์ดี ค่อนข้างจะสนิทกับฮาร์เลย์เลยมักจะได้เป็นที่ปรึกษาให้ฮาร์เลย์บ้าง แต่ด้วยความเป็นคนไม่คิดมาก คำปลอบหลายๆครั้งเลยฟังไม่ดูเป็นคำปลอบสักเท่าไรนัก เลยไม่แน่ใจว่าตั้งใจจะปลอบจริงๆหรือเปล่า วิชาที่สอนสังคม

เอร่า (อาจารย์)

ครูสอนภาษาอังกฤษและเป็นอาจารย์บรรณารักษ์ด้วย

เซล (อาจารย์)

ครูสอนฟิสิกล์ และที่ปรึกษาชมรมเกษตร

คาริน่า (ม.ปลาย ปีหนึ่ง)

เพื่อนร่วมห้องของโจมี่และเป็นเพื่อนสมัยเด็กด้วย พี่สาวของโทนี่ ติดน้องชายอยู่พอควร ปัจจุบันกำลังคบอยู่กับยูอิที่อยู่ข้างห้อง

สเวน่า ดาลตัน (ม. ปลาย ปีหนึ่ง)

เพื่อนร่วมห้องของคีส มือปากกาแห่งชมรมหนังสือพิมพ์ เมื่อก่อนก็เคยแอบชอบคีสอยู่หรอก แต่เพราะโดนวิจารณ์เรื่องบทความที่ตัวเองเขียนลงหนังสือพิมพ์โรงเรียนชนิดไม่เหลือดีเลย ไม่ค่อยจะกินเส้นกันนับแต่นั้นเป็นต้นมา (ไม่กินอยู่ฝ่ายเดียวอีกต่างหาก)