เนื่องจากจขบกำลังเล่น TOX2 อยู่ แล้วมันหงุดหงิดใจบางอย่างอยู่ อยากระบายเลยต้องขอเขียนระบายออกไปบ้าง ไม่งั้นคาใจ(จริงๆก็บ่นใส่หลายคนไปเหมือนกัน แต่ก็ยังหงุดหงิดไม่เลิกอยู่ดี...)(แล้วบ่นใส่บล๊อกจะหายเร้อ)
เพราะงั้น น่าจะเป็นการสปอยล์เนื้อเรื่องเข้าเต็มๆล่ะ
  
และคงต้องขอเขียนเตือนไว้ก่อน จขบไม่ชอบเอล(+โนว่า)เป็นอย่างมากถึงมากที่สุด
 
ใครก็ตามที่ชอบสองคนนี้ กรุณาอย่าเลื่อนลงไปอ่านเป็นอันขาด
ถ้าอ่านไปแล้วรู้สึกไม่สบายใจอะไร จขบไม่รับผิดชอบนะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
...ถ้าถามว่าข้าพเจ้าไม่ชอบสองคนนี้ขนาดไหน ก็ไม่ชอบขนาดว่าถ้าเกิดแม่ของเอลคือโนว่าขึ้นมาล่ะก็... นี่มันนรกชัดๆ...
แล้วก็คงอยากบอกลุโดก้าว่า ถ้าเกิดต้องไปเจออนาคตแบบนั้นล่ะก็ ตูว่าเอ็งรีบตายซะตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่าว่ะ
 
ตอนแรกจริงๆจะหงุดหงิดโนว่ามากเพราะคุณเธอนี่ชอบเล่นมุกแบบไม่ดูเวล่ำเวลาเอาซะเลย (KYชัดๆเลยแม่นี่)
(แถมพูดจริงๆนะ... คนที่เขาโดนทวงหนี้ยิกๆเนี่ย คงจะมีอารมณ์ไปรับมุกเธอหรอก)
(โดยเฉพาะที่มาเล่นมุกเรียกตัวเองเป็นสาวสวยไร้ปรานีนี่... ไม่รู้ทำไมนะ รู้สึกอยากชกคนขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกเลย...)
(แถมอยากถามกลับ ตรงไหนของเธอที่เรียกว่าเป็นสาวสวยได้น่ะ?)
 
แต่ก็นะ ช่วงแรกๆยังพยายามทนอยู่ แบบเอาวะ หลับหูหลับตารีบๆคืนเงินมันไปเหอะ จะได้หมดเวรหมดกรรมกันไปซะที
จนกระทั่งถึงบทที่11... ที่มีผู้ก่อการร้ายไปบุกเรือสำราญ แล้วเรามีเวลาแค่30นาทีในการที่จะช่วยและหาตัวผู้รอดชีวิตนั่นน่ะ
คือแบบว่า... พอเจอยัยโนว่ามาตามทวงหนี้(แถมเล่นมุกชนิดไม่รู้จักดูเวลาและสถานที่)ตอนที่เรากำลังหน้าสิ่วหน้าขวานต้องรีบช่วยคนและกลัวจะไม่ทันเวลานี่มัน...
บอกตามตรงว่าอยากคว้าGHSมาขึ้นเข่าให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย
 
ตอนที่มีให้เลือกตอบแล้วมีให้ตอบแรงๆใส่ได้นี่ เลยเลือกแบบไม่ลังเลเลย (ให้มันรู้จักสงบเสงี่ยมขึ้นซะมั่ง)
 
ส่วนเอลนี่แบบว่า... น่าจะเพราะตอนเจอกันครั้งแรกนั่นแหละที่คิดว่า มันเลวร้ายมากกกกกกก
แบบมันเชี่ยซะจนรู้สึกไม่สามารถทำใจให้ชอบเอลได้อีกเลย (แถมไม่เข้าใจด้วยว่าลุโดก้าไปผูกพันอะไรกันตอนไหนถึงต้องทุ่มเทเพื่อเอลขนาดนั้น) แล้วไม่ว่าคิดยังไง เอลนี่มันก็เด็กสปอยล์ชัดๆ คือจะเรียกว่าสต๊าฟมันอวยยัยเอลมากไปด้วยก็คงว่าได้ มันถึงได้ไม่ว่าเอลจะทำตัวเชี่ยขนาดไหนมันก็ไม่เคยมีใครเอ่ยปากสั่งสอนแบบจริงๆจังๆเลยสักที... (กรณีวิคเตอร์นี่ข้าพเจ้าเข้าใจว่าอาจจะเป็นเพราะความรู้สึกผิดต่อเอลส่วนหนึ่งด้วยก็ได้(ที่ทำให้เอลตาย) พอลูกตัวเองเกิดมาเลยมีความรู้สึกเกรงใจอยู่ด้วยอาจทำให้ไม่กล้าสั่งสอนอะไรมาก)
 
พูดจริงๆว่า อาจจะมีคนบอกว่าเอลนี่นางฟ้า แต่ข้าพเจ้าว่าไม่... ยัยนี่มันยมฑูตชัดๆ...
 
ตอนเจอกันครั้งแรกที่เอลอยากจะแอบขึ้นรถไฟตามที่พ่อบอกเพราะอยากจะไปช่วยพ่อน่ะ ก็เลยตัดสินใจใส่ความลุโดก้าว่าวิตถารลวนลามเด็ก ส่วนตัวเองก็อาศัยช่วงชุลมุนที่นายสถานีจะเข้าไปจับลุโดก้า แอบขึ้นรถไฟไปโดยอุตส่าห์หันมาขอโทษนิดนึง...
...คือว่านะ ต่อให้บอกว่าอย่างน้อยก็ยังขอโทษก็ตามแต่ ข้าพเจ้าก็ว่านี่มันไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยขนาดว่าแค่แอบขอโทษก็หายกันได้เลยนะ? แถมพอคิดว่า เอลมันเคยไปพูดใส่ท่านมิล่าว่า ถ้าแค่ขอโทษแล้วหาย ก็ไม่ต้องมีตำรวจแล้วล่ะ ...ค่อนข้างปรี๊ดนะ เอ๊งพูดออกมานี่ดูตัวเองมั่งรึเปล่า?
ที่เอลมันทำน่ะ ข้าพเจ้าว่านี่มันต่ำช้าเลยแหละ แค่โดนกล่าวหาว่าลวนลามไม่พอ นี่มันลวนลามเด็กด้วยนะ เท่ากับว่าลุโดก้ามันโดนฆ่าทางสังคมเรียบร้อยเลย จนสมควรขอบคุณพวกก่อการร้ายที่มันมายึดรถไฟเอาตอนนั้นพอดีอย่างยิ่งยวดนะ เพราะคนมันหันไปสนใจทางนั้นหมด ลุโดก้าเลยรอดมาได้หรอก
แถมข้าพเจ้าโคตรไม่พอใจเลยว่า สุดท้ายแล้วก็ไม่มีการยกเรื่องนี้มาพูดอีกเลย คือทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเนี่ยนะ ทั้งๆที่เอลทำตัวเชี่ยขนาดนั้นเนี่ยนะ?
คือสตาฟอาจจะคิดว่าเด็กตัวแค่นี้แต่คิดแผนได้ถึงขนาดนั้น ช่างมีความสามารถในการประเมินสถานการณ์และตัดสินใจสูงส่งจริงๆ
แต่ข้าพเจ้าว่าไม่ล่ะ ยัยนี่มันจริงๆก็แค่ไม่ได้คิดอะไรลึกซึ้งซะมากกว่าว่าที่ตัวเองทำน่ะ มันเป็นการทำลายอนาคตคนคนนึงเข้านะเฟ้ย
(แถมยิ่งมาคิดว่า ลุโดก้ามันหางานมา1ปีเต็ม กว่าจะได้งานครัวในสถานีรถไฟ คือต่อให้ไม่โดนไล่ออกเพราะเจอเรื่องวุ่นๆเข้า วันแรกเลยไม่ได้ไปแสดงตัวจนถูกไล่ออกเลย ข้าพเจ้าถ้าลุโดก้ามันโดนข้อหาลวนลามเด็กแบบนั้น ต่อให้เจ้าทุกข์วิ่งหนีหายไปไหนก็ไม่รู้ ข้าพเจ้าว่าสุดท้ายก็ต้องโดนไล่ออกอยู่ดีแหงๆ) (พอคิดว่างานมันหายากน่ะเฟ้ยแล้วยิ่งโมโหบอกไม่ถูก...)
 
แถมเหตุผลเดียวที่ทำให้เราต้องยอมมันก็คือ เพราะมันยังเด็ก (โว้ยยยยยยยย)
 
แถมยิ่งตอนหลังที่เอลรู้แล้วว่าตัวเองเป็นคนจากพาราเรลเวิร์ลแล้วทำตัวงอแง เพราะเอลเป็นตัวปลอมใช่มั้ย ถึงยังไงเอลก็ไม่ใช่ตัวจริงล่ะสิ บลาๆๆๆ ...บอกตามตรง อยากดีดกระโหลกมาก... คือเรื่องตัวจริงตัวปลอมเนี่ย มันทำให้คิดถึงลูคอ่า....
แถมอยากบอกว่า ลูคจริงๆแล้ว 7ขวบนะเฟ้ย เขายังมีมันสมองและวุฒิภาวะพอที่จะคิดได้เลยนะ ไม่อยากให้มาอ้างเลยว่ะค่ะว่าเอลมันยังเด็ก...
คือยิ่งเห็นเอลมันทำแบบนี้ ข้าพเจ้ารู้สึกเหมือนว่ามากกว่าเพราะเอลอยากจะช่วยลุโดก้า ข้าพเจ้าว่าเอลก็แค่งอแง อยากจะเรียกร้องความสนใจ และพยายามทิ้งขว้างชีวิตตัวเองอยู่มากกว่าอ่ะค่ะ (แล้วสุดท้ายก็ต้องไปช่วยมันอีก... ฮึ่ย)
 
แถมพูดจริงๆยัยเอลนี่.. ก็เห็นทั้งเรื่องมันก็ทำได้แค่เป็นตัวประกัน กะตัวถ่วงให้เราต้องคอยไปตามช่วยเท่านั้นเองไม่ใช่เรอะ
(พูดจริงๆว่าคิดขึ้นมาเลยว่า ช่วยอยู่เฉยๆ อย่าสร้างปัญหาให้ตูต้องไปตามเช็ดจะได้มั้ย...)
(และไม่พอใจสุดๆ ทำไมต้องฆ่ายูริอุสเพื่อไปช่วยเอลไม่พอ ยังต้องให้ลุโดก้ายอมตายเพื่อช่วยชีวิตมันด้วยฟระ)
 
.
...
.....
.......
อ้อ.. รีเลย์แฟรีเทลส์ยังเขียนอยู่ค่ะ แต่ยังไม่เสร็จเท่านั้นเอง(ดูแล้วท่าทางจะยาวด้วย)
เพราะงั้นคงต้องขอโทษไว้ล่วงหน้าเลยว่าคงจะอั๊พช้าแน่ๆล่ะค่ะ m(__)m

Comment

Comment:

Tweet

หนูกำลังจะได้เล่นเอ็กซิเรียแล้วล่ะำี่พี่!! (นอกเรื่อง ^^) แล้วจะตามไปเม้าท์ให้ละเอียดขึ้นนะคะ (ฮา)

#3 By mokuri on 2013-04-09 11:27

ถึงคุณซาโยะ @innocent-knight 
รู้สึกทึ่งมากเลยที่อุตส่าห์มาเขียนอธิบายเพื่อเอลได้ถึงขนาดนี้
จริงๆแล้วนะคะ ข้าพเจ้าเขียนบ่นลงบล๊อกเนี่ย บอกตามตรง ข้าพเจ้าอาจจะเขียนในรูปคำถามบ้าง แต่ข้าพเจ้าไม่ได้ต้องการคำตอบหรือต้องการให้ใครมาอธิบายเลยค่ะ ยังไงข้าพเจ้าก็คิดว่าความชอบมันเป็นเรื่องส่วนบุคคล ต่างคนต่างจิตต่างใจกันอยู่แล้ว จริงๆคุณไม่ต้องสนใจเลยก็ยังได้
ข้าพเจ้าก็แค่อัดอั้นใจก็เลยเขียนอธิบายลงบล๊อก ก็แค่นั้น
แล้วก็พูดตามตรงนะคะ ตอนที่เขียนระบายเนี่ย ข้าพเจ้าเล่นจนจบแล้วด้วยค่ะ เพราะงั้นคุณอาจจะคิดว่าข้าพเจ้ายังเล่นไม่จบ หรือข้าพเจ้าไม่อ่านเนื้อเรื่องให้ดีๆก็ได้ เลยทำให้ไม่ชอบเอล 
แต่ไม่ใช่ค่ะ ข้าพเจ้าเล่นจนจบแล้ว อ่านพวกออฟิสเชี่ยลบุ๊กก็แล้ว แต่เหตุผลที่ว่ามา(รวมถึงที่คุณอธิบายมาด้วย)มันไม่ทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกยอมรับได้(ทำใจซะเถอะค่ะ คนเราบางครั้งถึงสมองจะเข้าใจ แต่จิตใจก็ใช่ว่าจะตามทัน) 
เอลเป็นตัวสำคัญของเรื่องค่ะ อันนี้รู้ เข้าใจ แต่นั่นแหละ ใช่ว่าตัวสำคัญของเรื่องจะต้องเป็นคนสำคัญของเรา(คนเล่น)นี่คะ แถมกลับกัน ต่อให้เป็นตัวที่ไม่มีความสำคัญกับเรื่องเลยก็ตาม แต่ถ้าเราชอบ จะลำบากลำบนขนาดไหน ถ้าสามารถลากมันมาเป็นพวกได้ ข้าพเจ้าก็ยอม ...หวังว่าคุณคงจะเข้าใจประเด็นนี้...
อยากจะบอกด้วยว่าถ้าคุณสามารถชอบเอลขึ้นมาได้นี่ก็ยินดีด้วยค่ะ เพราะแบบนั้นน่ะ มันทำให้เล่นเกมได้สนุกและมีความสุขแน่นอน
ข้าพเจ้าสิ ยังไงก็ทำใจให้ชอบเอลไม่ได้ เล่นเกมไปก็รู้สึกไม่ค่อยมีความสุขเท่าที่ควรเลย...

#2 By Lynn on 2013-04-06 00:54

ก่อนออกความเห็นนะค่ะ อาจจะเป็นเม้นท์ที่ยาวไม่อยากอ่านไม่เป็นไรค่ะ อาจจะสปอยเพิ่มก็ได้ แต่อยากให้อ่านบางจุดเล็กน้อยค่ะ
โดนส่วนตัวตอนแรกก็ไม่ค่อยชอบเอลอยู่บางจุดเหมือนกันค่ะ แต่พอไปเรื่อยๆจนจบแล้ว เอลก็ไม่ใช่เด็กที่แย่มากนะค่ะ(แต่ก็ขอยอมรับว่าเอลเด็กมากๆ อาจจะเพราะเอลอยู่กับพ่อตลอดมากกว่าที่จะได้อยู่ในสังคมส่วนมากก็ได้ เลยอาจจะเป็นแบบนี้)
พอถึงช่วงท้ายๆยอมรับเลยว่าหันมาเห็นใจและชอบเอลค่ะ
ที่เอลจำเป็นต้องอยู่ตลอดเพราะเอลเป็นกุญแจของครูสนิคค่ะ คือถ้าไม่มีเอลก็ไม่สามารถช่วยโลกได้(อีกส่วนหนึ่งเพราะเอลก็เลยทำให้กลายร่างลำดับสูงสุดได้ คิดว่านะค่ะ)
ส่วนที่เอลจะงอแงเยอะอันนี้ยอมรับได้ค่ะ เพราะถือว่าเอลยังเด็กอยู่คนสำคัญก็มีน้อยอยู่ๆก็ต้องมาเสียคนสำคัญไปอย่างพ่อหรือมิร่าของโลกคู่ขนานไป ส่วนมากเป็นเด็กก็ต้องเจ็บทั้งนั้นล่ะค่ะ
เพราะงั้นการที่เอลจะทำแบบนั้นลงไปโดนส่วนตัวก็ไม่ค่อยแปลกเท่าไร(โดนส่วนตัวทางค่ายออกแนวอวยมิร่ามากกว่านะค่ะ เอลนี่ยังไม่เท่าไร)
จริงๆถ้ามาเปรียบเทียบกับลุคก็ไม่รู้ว่าจะพูดยังไง(เพราะเกิดมาไม่เหมือนกันถูกเลี้ยงต่อกัน เพราะงั้นเลยไม่อยากเปรียบเทียบกันเท่าไร)
ส่วนที่ทำไมต้องฆ่ายูริอุสอันนี้บอกตามตรงว่าเรื่องช่วยไม่ได้อย่างแรง(จริงๆเจ็บใจตรงนี้มากเหมือนกัน)ที่ต้องทำเพราะว่าการจะไปดินแดนคานันคือก็คือด่านสุดท้ายนั้นต้องใช้ชีวิตของคนที่มีพลังกลายร่างอยู่ถึงจะไปได้ค่ะ
ซึ่งตรงนี้ที่ว่าเอลช่วยลุดกาเพื่อเรียกร้องความสนใจแล้วทิ้งขว้างชีวิตอันนี้ไม่ใช่นะค่ะ เพราะบิสรี่ใช้ริโด้เป็นสะพานขึ้นไปแทนลุดกาค่ะ เพราะตอนแรกจริงๆแล้วบิสรี่นั้นจะใช้ลุดกาแต่เอลดันได้ยินเข้า จึงยอมเอาชีวิตตัวเองเข้าแลกเพื่อให้ลุดกาอยู่รอดค่ะ
ดังนั้นเลยใช้ริโด้แทนลุดกา เพราะพลังของเอลนั้นจำเป็นในการเอาชนะโครนอสด้วย ซึ่งตอนแรกบิสรี่ก็กะจะใช้เอลอยู่แล้วแต่เพราะมีลุดกาจึงทำให้ไม่สามารถใช้ได้ พอเอลได้ยินประโยชน์นั้นและเพื่อจะช่วยลุดกาเลยยอมร่วมมือกับบิสรี่(ซึ่งก็ดันเข้าทางมัน)ก็เลยยอมให้ตัวเองตาย เพื่อให้ลุดกามีชีวิตต่อไปค่ะ
เพราะงั้นทางลุดกาจึงจำเป็นต้องฆ่ายูรีอุสค่ะ ถึงจะสามารถไปที่ดินแดนคานันได้ ซึ่งยูริอุสก็ขอร้องให้ฆ่าเขาซะ เพราะอีกไม่นานเอาก็จะกลายเป็นทามเฟ็กเตอร์แล้ว(กลไกของเวลาที่พวกลุดกาก็ต้องทำลายเวลาไปที่โลกคู่ขนานค่ะ ซึ่งยูริอุสกำลังจะเป็นค่ะ)
ดังนั้นยังไงๆตัวเองก็ต้องหายไปอยู่แล้วจึงอยากให้ตัวเองมีประโยชน์ต่อน้องชายอีกสักนิดจึงใช้ชีวิตตัวเองค่ะ ดังนั้นเลยฆ่ายูริอุสค่ะ
ส่วนทำไมลุดกาต้องตายเพื่อช่วยเอล เพราะว่าไม่ว่าจะลุดกาหรือเอลในตอนนั้นก็กำลังจะกลายเป็นทามเฟ็กเตอร์ทั้งคู่ค่ะ ซึ่งถ้าครบ1ล้านโลกก็จะจบสิ้น
ดังนั้นในตอนสุดท้ายถ้าเลือกฉากจบของลุดกาคือให้เอลตาย แม้จะทำลายได้แต่สักวันอาจจะวนลูปค่ะ แถมรู้สึกทามเฟ็กเตอร์อาจจะเกิดขึ้นมาอีกได้ เพราะลุดกายังเป็นผู้ใช้พลังนั้นอยู่(อันนี้ไม่แน่ใจนะค่ะ ส่วนหนึ่งความคิดของตัวเองด้วย)คือลุดกาเจอกับแม่ของเอลค่ะ(ไม่ใช่โนว่านะค่ะ แต่เป็นคนอื่นค่ะ)
และทั้งสองคนก็มาเริ่มชีวิตด้วยกัน
ซึ่งตรงนี้อาจจะให้กำเนิดเอลและอาจจะมีเหตุการณ์เช่นเดียวกับโลกคู่ขนานของพ่อเอลกับเอลก็เป็นไปได้(จึงไม่ใช่ฉากจบสมบูรณ์)
แต่ถ้าให้ลุดกาตายก็จะช่วยโลกได้และเป็นทางเลือกที่ไม่ซ้ำรอยและก็จะไม่มีผู้ใช้การกลายร่าง ทามเฟ็กเตอร์ก็น่าจะหมดไป เอลก็กลายเป็นตัวจริงในโลกหลัก(และก็ไม่เป็นทามเฟ็กเตอร์)และจะสร้างโลกที่ลุดกาต้องการต่อค่ะ ซึ่งตรงนี้จะเป็นฉากจบสมบูรณ์
ดังนั้นเพื่อช่วยโลกลุดกาเลยยอมสละชีวิตตัวเองค่ะ
ส่วนหนึ่งก็ตามที่รู้ๆจากในเกมกับหลายๆคนพูดกัน+ความคิดตัวเองด้วย ผลรับเลยเป็นแนวนี้นะค่ะ
เพราะงั้นช่วงท้ายๆจนจบตัวเราเลยเกิดชอบเอลขึ้นมาและก็เกลียดเอลไม่ลงเลยค่ะ(ตอนดูPVสุดท้ายก็เกมออกตอนนั้นไม่ชอบเอลเลย ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงพูดแบบนั้น แต่พอรู้เนื้อเรื่องก็ทำให้เข้าใจและเกิดชอบค่ะ)
ไม่ได้มีความคิดจะให้เปลี่ยนความคิดนะค่ะ แต่อยากจะอธิบายบางจุดเพื่อความเข้าใจเล็กน้อย(มีแต่เรื่องเอล เพราะโนว่าไม่รู้จะพูดอะไรดี แต่ก็ไม่ค่อยชอบหล่อนต้องทวงหนี้เก่งเหลือเกิน)
ถ้าไม่พอใจเม้นท์นี้ก็ต้องขอโทษด้วยนะค่ะ

#1 By [さよ]sayo on 2013-03-14 10:07