วันนี้ขอเข้าโหมดซีเรียสสักเจ็ดส่วนค่ะ
พูดตรงๆว่าเรื่องที่จะพูดถึงนี้ข้าพเจ้าไม่ได้เจาะจงถึงใครคนใดคนหนึ่งเท่านั้นนะค่ะ เพราะคาดว่าหลายๆท่านก็อาจจะเคยโดนแบบเดียวกันนี้เลยอยากจะพูดให้มันเคลียร์อกตัวเองไปซะทีเลยดีกว่า
ข้าพเจ้าคิดจริงๆว่าสาววายค่อนข้างจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกกีดกันแบ่งชนชั้นยังไงพิกลค่ะ

อย่างท่านพี่ข้าพเจ้าที่ขายโดจินชินะ ตอนขายในงานไม่รู้ทำไมถึงต้องมีพวกคนเดินผ่านแล้วหันมองพร้อมกับพูดในทำนอง "อึ๋ย รังสีม่วงกระจาย" "แหยะ วายว่ะ" ฯลฯ

คือว่านะ ไอ้กรณีเนี้ย ถ้าท่านไม่ชอบก็ได้โปรดอย่ามามองเลยเถอะ ทางคนขายเค้าก็ไม่ได้จะยัดเยียดให้ท่านซิ้อสักหน่อย คือถ้าชอบวายแล้วมันผิดด้วยเหรอค่ะ?ท่านคิดว่าจะเอามาตรฐานความชอบของตัวเองมาตัดสินคนอื่นนะ คิดว่ามันยุติธรรมกับอีกฝ่ายจริงๆหรือค่ะ? คือพูดจริงๆนะความชอบคนเราค่างกัน ทำไมถึงไม่ยอมเข้าใจ...... ถึงคนพูดจะบอกว่าไม่ได้คิดมากอะไรเลยก็เถอะ แต่ช่วยกรุณาอย่านึกอะไรออกก็พูดไปตามนั้นโดยที่ไม่ได้คิดให้ดีก่อนเถอะค่ะ ใช่ค่ะว่าทางพวกข้าพเจ้าไปห้ามอะไรท่านไม่ได้หรอก แต่อยากให้ท่านคิดถึงความรู้สึกคนฟังหน่อยเถอะว่าเค้าจะรู้สึกยังไง ท่านอาจจะบอกว่าท่านไม่ได้คิดอะไร ไม่ได้รู้สึกอะไร ท่านมีสิทธิ์ที่จะไม่ชอบไม่ใช่หรือ พูดแล้วมีอะไรเสียหาย? แต่นั่นเป็นเรื่องเฉพาะของทางคนพูดค่ะ ได้โปรดช่วยคิดสักนิดว่าคนฟังเองก็มีความรู้สึกนะค่ะ แล้วอยู่ๆก็มาโดนพูดใส่แบบนั้นมันก็เสียความรู้สึกมากๆด้วยค่ะ ทางคนพูดอาจจะไม่มีอะไรก็จริง แต่ทางคนฟังที่ถูกยัดเยียดคำพูดใส่นี่มันมีอะไรอยู่ค่ะ การคำนึงถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายมันไม่ใช่ข้อบังคับอะไร แต่ว่าเป็นมารยาทค่ะ ทางคนพูดอาจจะไม่ได้ตั้งใจทำร้ายความรู้สึกคนฟังก็จริงค่ะ (แต่แอบสงสัยนะว่าถ้าไม่ได้ตั้งใจจะทำให้เสียความรู้สึก แล้วทำไมต้องมาพูดเรื่องเสียความรู้สึกแบบนี้ให้ฟังก็ไม่รู้) แต่เนื้อหาที่พูดนะ มันไม่ทำให้คนฟังรู้สึกดีได้หรอกค่ะ แล้วคนฟังก็ไม่รู้จะทำยังไงได้ด้วย จะบอกให้ไม่ต้องคิดอะไร ถ้าทำได้ก็ไม่มีใครลำบากใจแล้วละค่ะ........ (มากกว่าจะไปบอกให้คนฟังไม่ต้องคิดมากนะค่ะ ข้าพเจ้าว่าคนพูดไม่ต้องพูดเรื่องชวนเสียความรู้สึกแบบนั้นออกมาจะง่ายกว่ามั้ยค่ะ?)

หรือบางทีก็โดนคนซื้อถามว่าไอ้โดจินชิที่ขายนะ ทำไมมันถึงต้องเป็นคู่นี้ มันต้องกลับกันไม่ใช่เหรอด้วยอาการจริงจังมาก....

กรณีที่สองนี่ก็ลำบากใจเหมือนกันค่ะ ก็คนเขียนเค้าเป็นคู่นี้มาจะให้ทำยังไงได้ละค่ะ...... ช่วยเข้าใจหน่อยเถอะว่าคนเราต่างกัน ความชอบก็ต่างกัน จะให้มาชอบเหมือนๆกันหมดนะ เป็นไปไม่ได้หรอก จะไปบังคับความชอบคนอื่นนะมันไม่ได้หรอกค่ะ อย่างข้าพเจ้าเองบางทีเจอคู่ประหลาดพิศดารแบบว่าข้าพเจ้ารับไม่ได้เลย แต่ยังไงข้าพเจ้าก็จะไม่เอาไปพูดให้กับเจ้าตัวคนที่ชอบเค้าฟังหรอก ทำแบบนั้นมันเสียมารยาท (แต่จะแอบบ่นในบล๊อกตัวเองไม่ให้รู้ (จริงๆนี่ก็แอบเลว...)) พูดจริงๆค่ะว่าการไปบอกว่าเราไม่ชอบ ไม่เห็นด้วย ในคู่ที่คนอื่นชอบตรงๆเนี่ย เสียความรู้สึกโคตรค่ะ............... ความรู้สึกตรงนี้มันก็ไม่ต่างกับตอนกรณีแรกเท่าไร แต่อาจจะรุนแรงกว่ามาก คือข้าพเจ้าก็ไม่คิดจะไปบังคับให้ใครๆต้องชอบเหมือนข้าพเจ้านะค่ะ แต่ถ้ามาโดนบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้เนี่ย............. ช๊อคค่ะ รู้สึกเหมือนโดนปฏิเสธตัวตนแล้วโลกสลายไปเลยค่ะ แบบทำไมละ มันประหลาดมากเลยเหรอ? คนที่คิดแบบนี้นี่มีแต่ฉันจริงๆเหรอเนี่ย?  .......ชีวิตไมเนอร์อันแสนเศร้านี้เราควรจะทำยังไงดีนะ......อะไรทำนองนั้นนะค่ะ คือข้าพเจ้าแน่นอนว่าไม่มีสิทธิ์ไปห้ามไม่ให้ท่านนึกไม่ชอบไม่ได้ ถ้าเกิดท่านอึดอัดอยากจะระบายออกไป ข้าพเจ้าก็ไม่ว่าอะไรหรอกค่ะ แต่มันจะดีกว่ามั้ย ถ้าหากท่านไประบายอยู่ในที่ของตัวเอง (เช่นบล๊อกของท่านนะแหละ) ให้กับคนที่คิดแบบเดียวกับท่านฟัง แล้วจะดีมากๆถ้าท่านเขียนหัวเรื่องเตือนคนที่คิดตรงข้ามกับท่านเพื่อพวกเค้าจะได้ไม่ต้องเข้ามาอ่านที่ท่านเขียนให้มารู้สึกขุ่นข้องใจกัน

พูดจริงๆค่ะว่า ก่อนจะพูดอะไรไปนะ ช่วยเอาใจเขามาใส่ใจเราสักนิดก็ยังดีค่ะ ถ้าแค่ตัวเองไม่เป็นไร คนฟังจะเป็นยังไงก็ช่างไม่ใช่เรื่องที่ตัวเองต้องคิดถึงนะ..... ข้าพเจ้าร้องไห้จริงๆด้วย.....

>>คุณทานุขนฟู
ขอโทษนะ โจมี่ ;ω; ตอนนี้แค่ฟีซิสก็ยังไม่กระดึ๊บเลย......
เอ...หลงทางยังไงเหรอค่ะ? ไม่รู้ว่าจะเริ่มอ่านจากตรงไหนรึเปล่านะค่ะ? จริงๆไล่อ่านเรียงจากบนลงล่างก็ได้ค่ะ หน้าการ์ตูนของเฮตาเลียก็ว่าหาไม่ยากนะค่ะ มันก็อยู่ด้านหน้าเลยนั่นแหละค่ะ จริงๆข้าพเจ้าก็ทำลิงก์กับหน้าของเฮตาเลียเลยด้วยแหละค่ะ พยายามเข้านะค่ะ
ถ้าเป็นอันฮัลโลวีนนี่ละก็อยู่ตรงด้านหน้าเลยแหละค่ะ เพราะเพิ่งอั๊พเลยยังอยู่ตรงเมโมของคุณคิตะยูเมะเลยด้วย หาไม่ยากจริงๆนะ

>>คุณbel
ขอบคุณมากค่ะ แต่ยังไงก็ยังรู้สึกว่าตัวเองยังต้องฝึกอีกเยอะเลยละค่ะ ^^"
ท่านอาเธอร์เป็นซิงเกิ้ลมัมค่ะ (เหตุเพราะคุณพ่อทนความโหดของเจ้าสาวไม่ได้เลยหนีออกจากบ้าน) แต่เห็นแบบนี้แล้วท่านอาเธอร์ก็คงจะยิ้มหน้าบานเลยมั้งค่ะ แบบใฝ่ฝันอยากมีพี่น้องที่รักกันดี (เพราะตัวเองพี่น้องเอาแต่ตีกันตลอด) อะไรแบบเนี้ย
何か・・・鬼畜露英もいけそうと思ってる瞬間でした・・・

>>คุณamily
ฟังแล้วรู้สึกอยากลงไปกลิ้งกับพื้นด้วยความอายจังเลย >///<ノシ
พวกแฟชั่นเสื้อผ้านี่เห็นแล้วอิจฉาผู้หญิงจริงๆค่ะว่าแต่งได้หลายแบบจริงๆ เสื้อผ้าน่ารักๆก็เยอะ กลับกันพวกผู้ชายนี่ไม่รู้จะหาอะไรให้ใส่ดีไปเลย....

>>คุณKIA
หวาๆๆๆๆ ขอโทษค่ะ ทางนี้ต่างหากที่ต้องขอโทษจริงๆค่ะ ข้าพเจ้าไม่ได้มีเจตนาที่จะต่อว่าอะไรท่านเลย พูดจริงๆข้าพเจ้าไม่ได้โกรธอะไร แค่เห็นว่าท่านอยู่ๆก็มาบอกว่าคู่ที่ข้าพเจ้าชอบมันเป็นไปไม่ได้ ข้าพเจ้าเลยกลัวว่าตัวเองไปทำอะไรให้ท่านไม่พอใจเข้ารึเปล่านะค่ะ เลยประกาศออกมาแบบนั้น แล้วเพราะยังไงบล๊อกข้าพเจ้าก็เป็นบล๊อกเปิด ใครจะเข้ามาก็ได้ทั้งนั้น และข้าพเจ้าก็ไม่รู้ด้วยว่าที่ข้าพเจ้าเขียนลงเอนทรี่ไปทั้งหมดนั้นจะไปทำให้ใครไม่พอใจอะไรรึเปล่า (เพราะอย่างน้อยที่สุดเรื่องเฮตาเลียมันเข้าข่ายเรื่องที่อ่อนไหวมาก คนที่รับไม่ได้ก็จะรับไม่ได้ไปเลย) ซึ่งอย่างน้อยถ้ามีการเตือนกันก่อน คนที่เขาไม่ได้ชอบเรื่องที่ข้าพเจ้าเขียนจะได้รู้และไม่ต้องเข้ามาดูให้เสียอารมณ์ด้วยนะค่ะ ข้าพเจ้าถือว่าเรื่องเล็กน้อยที่หลายๆคนอาจจะเห็นว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ตรงนี้เป็นเรื่องสำคัญมากๆนะค่ะ

>>คุณPlam_NoI
ข้าพเจ้าเองกว่าจะทำรูปปู่เสร็จนี่ก็ใช้เวลามากกว่าที่คิดไว้เป็นอาทิตย์เลยค่ะ (ส่วนหนึ่งเพราะมีCode Geass เข้ามาคั่นด้วยแหละ)
อ่านฮาโลวีนตอนแรกนึกว่าจะเป็นแค่อัลฟ์คิคุซะอีกแค่นั้นข้าพเจ้าก็คงจะแค่นั่งอมยิ้มอยู่หน้าจออย่หรอก แต่พอเจอท่านอาเธอร์โผล่มาเท่านั้นแหละค่ะ รู้สึกเหมือนโดนลูกธนูปักหัวยังไงยังงั้นเลย ไม่ไหวแล้วน่ารักจริงๆ (กลิ้งๆๆๆๆ)
ตอนนี้ตัวเองจะหาเวลาวาดรูปทีก็ลำบากเหมือนกันค่ะ นิยายก็อยากอ่าน การ์ตูนก็อยากอ่าน รูปก็อยากวาด แม้ดก็อยากดู (แต่ละอย่างดีๆทั้งนั้นเลยนะ) เรื่องไม่เป็นเรื่องที่อยากทำนี้เต็มไปหมดเลยแฮะ...

>>คุณKefron Kerina
ขอบคุณมากๆค่ะ จริงๆก็เป็นห่วงไม่รู้จะสามารถถ่ายถอดความเท่ห์ของปู่ออกมาได้ดีพอรึยังนะค่ะ ก็ปู่นี่เล่นเท่ห์แบบว่ามีทั้งความเป็นเจ้าชายเจ้าหญิงอยู่ในตัวเสร็จสรรพเลยนี่นา

>>คุณไอจินท์
เอ๋... ฟีซิสละ? จะพยายามวาดให้ถึงโจมี่ให้ได้ค่ะ กำลังเล็งเอาไว้อยู่เหมือนกันว่าอยากจับโจมี่แต่งชุดไหนอยู่~~~

>>mokuriจัง
さすが釣り名人!ตอนนี้ข้าพเจ้ายังกู่เฮตาเลียไม่กลับอยู่เลย.... ทำไงดีเนี่ย.....
ตอนนี้ความฝันเรื่องออกโดข้าพเจ้านี่ค่อนข้างอยู่ไกลยังไงพิกล... (ทอดสายตาไปไกล) แบบนี้ถ้าไม่พยายามมากๆไม่ได้แล้ว

>>คุณRayrorst
จู่ๆก็รู้สึกอยากบรรยายแก่นแท้ของซินเดเร่ขึ้นมายังไงพิกลเลยค่ะ....
คือว่านะค่ะ ถ้าคนมันซึนอย่างเดียวข้าพเจ้าว่ามันไม่น่ารักหรอกค่ะ (อาจจะเท่ห์หรือน่าหมั่นไส้ก็แล้วแต่ แต่มันก็ไม่น่ารักหรอก) ข้าพเจ้าว่าซึนเดเร่นี่ดูน่ารักก็เพราะว่ามันมีแก๊ปในการกระทำของเจ้าตัวเนี่ยแหละค่ะ
ลองคิดดูอย่างเกมจีบสาวเนี่ย สมมติว่ามีผู้หญิงคนนึงที่ทำเย็นชากับคุณตลอดเลย มองดูถูกคุณตั้งแต่หัวจรดเท้า แล้วก็เย็นชาเพราะว่าเกลียดคุณจริงๆด้วยนะ คุณคิดว่าซึนอย่างเดียวแบบนี้น่ารักเหรอค่ะ! ไม่หรอก ไม่หรอกค่ะ แต่ถ้าในซึนนั่นมันมีเดเร่ปนออกมาด้วย อย่างเช่นว่าปากก็บอกว่าเกลียด แต่คุยด้วยแล้วดันหน้าแดงตลอดเวลาเงี้ย หรือไม่ก็พวกอันธพาลที่คอยก่อเรื่องวิวาทเรื่อยๆแต่ดันเก็บหมาแมวจรจัดมาเลี้ยงเงี้ย มันต้องมีเดเร่ปนออกมาด้วยเนี่ยแหละถึงได้ดูแล้วน่ารักค่ะ!!!! อย่างท่านอาเธอร์เอง หลังสงครามประกาศอิสรภาพเลยเข้าหน้ากับอัลฟ์ไม่ค่อยติด (อยู่ฝ่ายเดียว) ขนาดว่ามีโอกาสลอบกัดได้ ทำ! ค้านได้ ค้าน! แต่สุดท้ายแล้วคนที่โคตรจะอ่อนข้อให้อัลฟ์ก็คือท่านอาเธอร์เองนะแหละ (สเตตัสคุณแม่จริงๆ...) อัลฟ์เอง ขนาดทำท่ามาตลอดนะว่าไม่ได้สนใจหรือใส่ใจอะไรท่านอาเธอร์นัก แต่เอาเข้าจริงตัวเองก็ทิ้งของที่ท่านอาเธอร์ให้มาไม่ลงอยู่ดี (รายนี้ไม่รู้ทำไมถึงชอบเดเร่ในตรงที่อีกฝ่ายไม่เห็นนักก็ไม่รู้....) เพราะว่าในซึนๆของพวกนี้มันมีเดเร่ปนมาด้วยมันเลยทำให้รู้ว่าสองคนนี้จริงๆก็แอบเป็นห่วงกันเองอยู่นะค่ะ ตรงนั้นแหละที่น่ารัก พูดจริงๆข้าพเจ้ารู้สึกว่าอัลฟ์น่ารักโคตรๆก็ตอนที่รู้ว่าแกทิ้งของพวกนั้นไม่ลงแล้วก็ไม่กล้าให้ท่านอาเธอร์รู้เนี่ยแหละค่ะ (อาจจะเป็นครั้งแรกที่รู้สึกว่าอัลฟ์มันก็ซึนเดเร่นี่หว่า) ตอนที่บ่นเรื่องอาหารของท่านอาเธอร์ก็เหมือนกัน บ่นว่าไม่อร่อยๆแต่สุดท้ายก็กินอยู่ดี (ถ้าซึนใส่กันอย่างเดียว อัลฟ์คงไม่กินหรอก แล้วแบบนั้นข้าพเจ้าก็คงนึกรักอัลฟ์ไม่ลงด้วย)

>>คุณneneya
ไม่ต้องห่วงค่ะ คุณปู่ขายาวแอบคอยดูแลหลานโดยไม่ให้หลานรู้สึกตัวอยู่แล้วค่ะ (นัยนึงก็สโตกเกอร์)
ข้าพเจ้าเห็นโทริสแล้วสงสารโคตรยังไงไม่ทราบเลยค่ะ...... แถมท่านยังไม่รู้สึกตัวอีกต่างหาก (รู้สึกเหมือนน้ำตามันจะไหลออกมาได้เอง) (เดทสามนาที!!!! นั่นไม่ใช่ว่าจริงๆคิดไปเองว่าเดทเหรอเนี่ย........ โอย สงสาร....)
แน่ๆละอัลฟ์ต้องออกมาฉลองชัยชนะครั้งแรกของตัวเองแน่ๆละ ท่านอาเธอร์ก็น่าจะเจ็บใจโคตรเลยเนอะค่ะ อาจจะแถๆเถียงไปก็ได้ว่านี่มันไม่เกี่ยวกับฮาโลวีนก็ได้ (ข้าพเจ้าคิดนะ) แล้วก็คงตกใจว่าจริงๆเป็นฝีมือท่านฮอนดะหรอกรึ ฯลฯ ..ชักจะขี้เกียจพิมพ์ แต่ถ้าท่านอาเธอร์มาตั้งแต่เช้าจริง หลังจากนั้นก็อาจจะไปเที่ยวหรือต่อปาร์ตี้ก็ได้นะเนี่ย

Comment

Comment:

Tweet

โดนบ่อยเลยล่ะค่ะ เรื่องพวกนี้น่ะค่ะ ยิ่งส่วนตัวเป็นคนที่ชอทั้งเรื่องที่ไมเนอร์ แล้วยังคู่ไมเนอร์อีก เพราะงั้นเวลาที่โดนคนพูดใส่แบบว่า ทำไมถึงชอบคู่นี้ล่ะ เป็นไปไม่ได้หรอก หรือพูดว่าคู่นี้น่ะ แย่มากๆ เกลียดมากๆ มันแย่มากๆเลยล่ะค่ะ คิดว่าการที่จะพูดออกมาก็น่าจะไปพูดกับคนที่คิดแบบเดียวกัน ไม่ควรจะมาพูดในที่สาธารณะเลย เพราะคนที่ไม่ได้คิดแบบคุณอาจจะมีอยู่ก็ได้ มันทำให้รู้สึกแย่ๆต่อกันได้ง่ายมากๆเลยล่ะค่ะ

เรื่องสาววายโดนดูถูกนี่คิดหนักจริงๆค่ะ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าการที่คุณดูถูกพวกเราเนี่ย แล้วพวกคุณคนที่ชอบ โลลิ ยูริ แม้แต่นอมอลหรืออะไรอื่นๆ ที่เป็นรสนิยมของคุณแล้วโดนคนอื่นมาพูดใส่แบบนี้มั่ง มันไม่เจ็บปวดหรือไงไม่รู้เนอะคะ แปลกคนจริงๆเลย...

#4 By ทานุขนฟู on 2008-10-21 20:35

อาเจอบ่อยเลยล่ะค่ะ...

แต่ข้าพเจ้าไม่ได้เก็บมาคิดนักเพราะคนเราคิดต่างกันได้ แต่ก็มีบ้างล่ะค่ะที่แอบเคือง..

ไม่ชอบจริงๆนะค่ะแบบนี้ คิดได้แต่ไม่ต้องแสดงออกมาก็ได้ บางทีอยากถามกลับนะค่ะว่า...ชอบแล้วมันทำไมเหรอ?

อย่าร้องไห้นะค่ะลินซัง!!!><~!!อย่าคิดมากนะค่ะ ยังมีคนชอบอะไรเหมือนๆกับเราอีกเยอะค่า~!!

#3 By Judus_Shan on 2008-10-21 09:08

ไม่ค่อยเจอกับตัวเองค่ะ (หรือเป็นเพราะเราไม่ค่อยจะใส่ใจกันนะ sad smile ) แต่จากที่เล่าก็เซ็งแทนเหมือนกัน... -*-

ปล. อย่าคิดมากเลยค่ะ เก็บความรู้สึกดี ๆ มาแบ่งปันกับคนที่ชอบเหมือน ๆ กันดีกว่า เชื่อว่ามีคนเป็นกำลังใจให้ลินซังอีกเยอะค่ะ confused smile

#2 By Palm_NoI on 2008-10-21 00:08

เคสแบบนี้เจอจนเซ็งและปลงไปนานแล้วล่ะค่ะ = ="
มันเป็นเรื่องของนานาจิตตังแท้ๆ
ถึงอย่างเราๆจะยอมรับความแตกต่างทางความคิดของคนอื่นได้ แต่ในโลกนี้ยังมีคนใจแคบและชอบเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่อยู่อีกเยอะค่ะ
ก็ได้แต่ทำใจแหละนะคะ...